HOTLINE: 0949.816.555  | TEL: 028.6285.2222

Xã hội ngày càng phát triển đồng thời kéo theo nhiều tệ nạn xã hội khiến nhiều người hoang mang và tìm đến các dịch vụ bảo vệ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều công ty bảo vệ vẫn chưa chú trọng khâu tuyển dụng nhân sự, gây nên nhiều hậu quả khôn lường.

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm các dịch vụ về bảo vệ yếu nhân, tài sản, bảo vệ sự kiện lễ hội… trong 1s sẽ cho ra hàng nghìn kết quả khác nhau. Nhiều công ty đưa ra các tiêu chí khá khắt khe, thậm chí đòi hỏi cả võ nghệ, ngoại ngữ… khi bảo vệ trong các trường hợp quan trọng.
 

Công ty bảo vệ ra đời nhiều


Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng tuyển dụng đúng như những tiêu chí mà họ đưa ra. Theo chân một anh bạn đến một công ty bảo vệ trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh, mặc dù trông khá nhỏ nhắn, đáp ứng vừa đủ chiều cao nhân lực và một bộ hồ sơ phô-tô, sau một vài câu hỏi đơn giản anh bạn tôi dễ dàng được tuyển dụng vào công ty bảo vệ với mức lương khởi đầu khoảng 2-3 triệu/tháng tùy theo vị trí.
 

Thuê công ty bảo vệ nào là hiệu quả nhất


Ra khỏi cuộc phỏng vấn, anh bạn tôi có vẻ đắc ý: "Trên mạng thì có vẻ đăng rầm rộ ưu ái võ nghệ, ngoại ngữ, làm trong quân đội… nhưng chỉ cần mang hồ sơ đến là gần như 100% trúng tuyển, bây giờ các công ty bảo vệ đang “khát” nhân lực lắm, nên khâu tuyển dụng cũng không quá khắt khe".
 

Công ty bảo vệ nào là mạnh nhất hiện nay


Nhìn vào tiêu chí tuyển dụng trên mạng, không ít khách hàng bị "lừa" vì tin vào sự khắt khe trong khẩu tuyển dụng để đánh giá chất lượng công ty bảo vệ đó. Chị Hạnh, một người dân sống trên đường Cách Mạng Tháng 8, HCM không khỏi bức xúc: "Tôi mở một cửa hàng thời trang khá lớn nên muốn thuê 2 bảo vệ trông xe, 2 bảo vệ trông cửa hàng. Lướt qua mạng tôi khá ưng ý một công ty vì thấy công ty này tuyển dụng khá khắt khe và trao đổi trực tiếp làm hợp đồng thuê bảo vệ. Tuy nhiên, sau một tháng làm việc, nhiều khách hàng phản ánh tình trạng bảo vệ gây không ít khó khăn với họ, thậm chí còn đùa cợt với nhiều khách hàng nữ khi lấy xe."
 

Những đối tượng nào được tuyển vào các công ty bảo vệ


Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty Bảo vệ uy tín Thăng Long SSC cho biết, hiện nay tính riêng trên địa bàn Tp HCM có đến hàng trăm công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, và không phải công ty nào cũng đặt “chữ tâm” lên hàng đầu khi làm kinh doanh. Nhiều công ty vì chạy theo số lượng mà quên chất lượng, nhu cầu tuyển dụng đơn giản khiến "lọt" vào hàng ngũ bảo vệ nhiều cá nhân yếu kém về đạo đức nghề nghiệp, ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp và tổn hại đến khách hàng. Do vậy, khi khách hàng có nhu cầu thuê bảo vệ nên tìm đến những công ty bảo vệ uy tín mới có thể đảm bảo an ninh tuyệt đối cho chính mình và khách hàng của mình.

 

Nguồn: Thanglongsecurity.vn (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

 

Tags: dich vu bao ve, cong ty bao ve

Công ty bảo vệ: Vẫn "lơ là" khâu tuyển dụng

Thăng Long ssc Hcm       Copyright © 2012 Công Ty CP Dịch Vụ Bảo Vệ Thăng Long SSC. All Rights Reserved.    Thăng Long ssc Kiên Giang